phieu studio 0906 926 836

Vui lòng đặt hẹn trước khi tới

    Tin Tức

phiêu studio

Hướng dẫn cách sáng tác nhạc

      Cảm xúc cảm hứng thì bất cứ ai trong cuộc đời này đều có cả, nhưng với một người đam mê âm nhạc nói chung và người sáng tác nói riêng thì việc biến những cảm xúc đó thành những giai điệu ca từ truyền cảm đi vào lòng người thì không phải ai cũng làm được. Các bạn có khả năng sáng tác nhạc, muốn biến nó thành một ca khúc trọn vẹn của riêng mình nhưng cảm giác viết không ra làm bản thân không hài lòng. Đừng lo Phiêu sẽ hướng dẫn cách sáng tác nhạc để làm tiền đề cho bạn sáng tác hay hơn và chuẩn hơn.

      Bạn vô cùng đam mê âm nhạc nhưng trên thực tế thì bạn không được học bài bản qua một trường lớp, chưa từng được tiếp xúc với nhạc lý và có thể còn không biết chơi một loại nhạc cụ nào. Tuy nhiên do ngọn lửa âm nhạc trong ban cứ thôi thúc nên bạn đã viết được 1 số bài hát hoặc giai điệu nhưng chưa hoàn chỉnh và không biết tiếp tục như thế nào để cho ra 1 ca khúc hoàn chỉnh để ghi lại dấu ấn của riêng bạn. Đừng lo lắng, hãy viết ra những tâm tư tình cảm của mình, những cung bậc cảm xúc mà bạn muốn gửi gắm, những thông điệp mà bạn muốn trao đi hay các việc đời thường trong xã hội để đem đến cho người nghe những điều mà bạn gửi gắm trong bài hát mà mình sáng tác.

Hướng dẫn cách sáng tác nhạc

Hướng dẫn cách sáng tác nhạc

     Sáng tác 1 ca khúc, bạn ko nên phải quá trau chuốt về câu từ, không cần phải quá mỹ từ, đôi khi những ca từ mộc mạc lại làm nên sự thành công của bài hát, việc sáng tác một ca khúc gần giống như viết ra một bài thơ, sau đó thêm các âm điệu và nhịp điệu vào để trở thành một ca khúc. Ngôn từ càng đơn giản, âm điệu đơn giản, tiết điệu đơn thuần..dễ hát, dễ hiểu thì càng dễ nhớ. Với Phiêu thì việc sáng tác ca khúc mới theo yêu cầu thì ngôn tư cứ mộc mạc và đơn giản nhưng với được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm cho người nghe. Rất nhiều những hiện tượng âm nhạc đang được cộng đồng yêu mến nhờ các sáng tác với giai điệu và ca từ mộc mạc đơn giản như Tiên Tiên, Sơn Tùng MTP, Khắc Việt... Vậy thì các bạn cũng có thể sáng tác được như vậy nếu đam mê và sự chịu khó của bạn đủ lớn.

     Ví như bạn sáng tạo ra được 1 âm điệu mới lạ, lồng trong 1 vài câu kể đơn thuần, dễ hát, để người nghe hát theo mấy câu, thì nhạc phẩm sẽ dễ lưu lại trong đầu người nghe ngay khi mới nghe lần đầu. Là tuyệt vời ông mặt trời nếu bạn làm cho được điều khác với các người còn lại đúng không?

     Tất cả các câu chuyện buồn, vui, hài hước... trong đời sống hàng ngày đều có thể biến thành các ca khúc được nhiều người thích. Các cảnh đời éo le, các sinh hoạt vui tươi náo động cũng với thể là đề tài cho những ca khúc mới của bạn. kể chung, bạn sẽ thành công giả dụ nhạc phẩm của bạn đủ đồng cảm làm cho người nghe xúc động: thấy buồn, thấy vui, thấy éo le, thấy vui lên, thấy tức cười, hay thấy ngứa ngáy tay chân..v..v..

     Và quan trọng là buộc phải quyết tâm và nuôi dưỡng sản phẩm âm nhạc của mình dù sở hữu những khi bạn tưởng chừng như muốn bỏ lỡ nó.

Khi sáng tác được một bài hát dù chỉ là giai điệu hoặc chỉ mới là ca từ thì phần còn lại các bạn có thể liên hệ với Phòng thu âm Phiêu Studio để được hỗ trợ, trợ giúp các bạn trong các công đoạn còn lại. Phòng thu âm Phiêu sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn trong tất cả công đoạn còn lại để cho ra một ca khúc hoàn hảo nhất.